Tinh dầu Freebase là gì? Nên chọn Freebase hay Saltnicotine?

Hầu hết anh em chơi thuốc lá điện tử sẽ không còn xa lạ với khái niệm tinh dầu Nicotine saltnic hay còn được gọi tắt là saltnic nhưng không phải ai cũng biết đến tinh dầu freebase. Nếu bạn mới chơi pod system hay chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về loại tinh dầu này hãy cùng VAPE 1992 khám phá ngay tại bài viết dưới đây!

Tinh dầu Freebase là gì?
Freebase có nghĩa rằng nicotine ở dạng tinh khiết nhất so với các phương thức chuyển hoá nicotine khác (thuốc lá,…). Lượng nicotine này được thêm vào hỗn hợp vegetable glycerin (VG) và propylene glycol (PG) dùng làm chất chuyển hoá. Phương pháp này được tìm thấy từ thập niên 60 bởi Phillip Morris – công ty sở hữu Marlboro. Họ đã phát hiện nếu ta thay đổi độ pH trong nicotine, ta có thể tăng hiệu lực sinh học của nicotine nhiều hơn mà không làm tăng liều lượng. Phương pháp này khiến Marlboro có được lợi thế cạnh tranh trong nhiều năm và trở thành hãng thuốc lá phổ biến nhất toàn cầu.

Sự khác biệt giữa Freebase và Nicotine Saltnic

Trong tinh dầu thường có chất tạo vị, tạo khói và nicotine. Thông thường, hàm lượng nicotine nguyên chất hay còn được bằng tên gọi khác là freebase nicotine không đủ đáp ứng độ thỏa mãn của người hút. 

Tuy nhiên, nếu tăng hàm lượng nicotine lên người hút sẽ cảm thấy khó chịu vì bị khé cổ hay sặc. Chính vì lí do đó, salt nicotine ra đời nhằm thỏa mãn cả những người nghiện thuốc lá nặng. Những người bắt đầu chuyển từ tinh dầu freebase sang tinh dầu salt nicotine sẽ cảm nhận được rõ sự khác biệt. Nicotine không hề khiến người hút cảm thấy bị gắt ở cổ họng như Freebase. Saltnic xuất hiện trong tinh dầu dùng cho pod system mang lại cảm giác chân thực nhất với lượng khói vừa phải và vị tinh dầu thơm sảng khoái.

Thành phần của saltnic không có quá nhiều sự khác biệt so với các loại tinh dầu khác. Sự đột phá lớn nhất ở saltnic là có sự xuất hiện của benzonic axit. Loại axit này tạo nên những loại nicotine muối đậm đà nhất khiến người hút không còn bị khó chịu hay khé cổ khi sử dụng nicotine muối liều cao. Benzonic axit còn có một ưu điểm vượt trội nữa là nó giúp tinh dầu chứa nicotine muối thanh hơn, thơm hơn giúp thỏa mãn tối đa cơn thèm thuốc.

Những ai trải nghiệm 2 loại tinh dầu này sẽ có thể nhận ra những đặc điểm vượt trội của từng loại tinh dầu này.

Với tinh dầu Freebase:

 • Hấp thu chậm vào máu
 • Khi tăng lượng nicotine người hút sẽ có cảm giác gắt cổ.
 • Nếu hút quen, người dùng sẽ cảm nhận được hương vị phức tạp, đa dạng mà freebase mang lại. Hơn nữa tinh dầu freebase cũng có nhiều mùi vị cho người hút lựa chọn.
 • Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý tinh dầu freebase phù hợp nhất với người đã bỏ thuốc lá và chưa sử dụng thuốc lá.
 • Giá thành của Freebase cũng rẻ hơn so với saltnic giúp người hút có nhiều trải nghiệm hơn.
 • Nồng độ của freebase dao động từ 3-6mg nicotine, tinh dầu nhanh oxy hóa và sẽ trở nên gắt dần khi tăng nicotine.

Với tinh dầu saltnic:

Saltnic thì đã quá quen thuộc với người dùng thuốc lá điện tử nói chung. Nhìn chung, saltnic có những đặc điểm sau:

 • Hút êm, do có sự xuất hiện benzonic nên người hút sẽ không bị cảm giác gắt ở cổ.
 • Thấm nhanh vào máu.
 • Khó tạo ra hương vị phức tạp.
 • Phù hợp sử dụng với những ai có ý định muốn cai thuốc.
 • Giá thành đắt hơn freebase

Nên chọn tinh dầu freebase hay saltnic?

Chọn tinh dầu freebase hay saltnic là câu hỏi mà rất nhiều người chơi thuốc lá điện tử thắc mắc. Điều này sẽ tùy thuộc vào sở thích và độ “cảm” của mỗi người. Với những người có ý định cai thuốc và thích cảm giác hút êm thì tinh dầu saltnic chắc chắn là lựa chọn hàng đầu. Với những ai muốn cảm nhận được hương vị phức tạp đa dạng của tinh dầu thì nên thử sử dụng freebase.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *